การพนันบอล

This is a free website created with hPage.com.


การพนันบอล กระบวนการพินิจพิจารณาอัตราจุดหมายของการพนัน


UFAzaza  พร้อมจะพาคุณไปเจอกับ  การพนันบอล ที่งาน London International Gaming Conference ในปี 1990 David Jackson รวมทั้ง KR Mosheski ได้เสนอบทความเรื่อง Exponential Gaming in Competition ในเนื้อหานี้ พวกเขามั่นใจว่าผลสรุปของเกมบางการ เล่นเกมคาสิโนสดชั้นนำ เกี่ยวเนื่องกับอัตราแนวทางการทำคะแนน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของกลุ่มที่ร่วม


ฉะนั้นผลสรุปของเกม ก็เลยสามารถทายได้ โดยการตรวจทานอัตราวิธีการทำคะแนน ก่อนหน้านี้ของกลุ่มที่ร่วม กระบวนการเฉพาะมีดังนี้ Ra เป็นอัตราแผนการที่ผ่านมาของกลุ่ม A ที่ร่วม รวมทั้ง Rb หมายคืออัตราวิธีการทำประตูก่อนหน้านี้ของกลุ่ม B ที่ร่วม แล้วต่อจากนั้น Ra+Rb สามารถทายปริมาณประตูทั้งหมดทั้งปวง สำหรับการแข่งนี้ได้ แล้วก็สองประตู Ra-Rb สามารถทายความมีชัยของกลุ่มได้


ในรายงานของพวกเขา แจ็คสันรวมทั้งโมเชสกียังคงใช้กลุ่มอังกฤษ กับกลุ่มไอร์แลนด์ สำหรับเพื่อการแข่งบอลโลกที่อิตาลีในกรกฎาคม พุทธศักราช 2533 เป็นตัวอย่างสำหรับในการทดลอง การปรับใช้แนวความคิดของพวกเขา อัตราจุดหมายเฉลี่ยของอังกฤษ สำหรับในการชิงชัยระดับโลกที่สำคัญเป็น 1.29 ในเวลาที่อัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ยของกลุ่มไอร์แลนด์เป็น 0.73


เมื่อใช้ขั้นตอนการนี้ ความเป็นไปได้ที่อังกฤษ จะชนะกลุ่มไอริชเป็น 0.56 (=1.29-0.73) แล้วก็ประตูรวมที่คาดคะเนไว้เป็น 2.02 (=1.29+0.73) ก่อนเกมดรรชนีเจ้ามือรับแทงอังกฤษชนะดรรชนีเป็น 0.85-1.1 แล้วก็ปริมาณรวมของดรรชนีจุดมุ่งหมายเป็น 2.1-2.4 เหตุเพราะปริมาณรวมของดรรชนีจุดมุ่งหมาย ใกล้เคียงกับผลของการพยากรณ์ผล ที่ได้จากการใช้แนวทางลักษณะนี้


เกือบจะไม่มีช่องทางพนันในประเด็นนี้ อย่างไรก็แล้วแต่ ดรรชนีต่ำสุดสำหรับอังกฤษที่จะชนะเป็น 0.85 ซึ่งสูงขึ้นยิ่งกว่า 0.56 ที่คาดเดาโดยใช้แนวทาง Jackson-Moseski มากมาย ซึ่งแปลว่า มีผลกำไรจากวิธีขายดรรชนีนี้ เกมสิ้นสุดลงด้วยผลเสมอ 1-1 และก็ผลกำไรสำหรับนักเล่นการพนัน ที่ขายดรรชนีอังกฤษชนะเป็น 0.85X หน่วยพนัน


สำหรับเกมนี้ แนวทางการทำนายของ Jackson และก็ Mosheski นั้นถูกต้องมากมาย แต่ว่าโชคร้ายที่พวกเขามิได้ยกตัวอย่างเพิ่มอีกเกี่ยวกับ การนำแนวทางแบบนี้ไปใช้กับเกมอื่น รูปแบบของแนวทางลักษณะนี้เป็นมองมีเหตุผล แล้วก็ใช้งานง่าย อย่างไรก็แล้วแต่ วิธีแบบนี้เหมาะกับการเดิมพันดรรชนีเป็นหลัก และไม่เหมาะสมกับกรรมวิธีการทายใจ ชนะเสมอแล้วก็แพ้ ในประเทศของพวกเราในตอนนี้ แต่ว่าวิธีการใช้อัตราจุดมุ่งหมาย เพื่อทายผลของเกม นั้นคุ้มที่จะศึกษา


1. ความเชื่อมโยงระหว่างอัตราจุดมุ่งหมาย เฉลี่ยกับความแข็งแกร่งของกลุ่ม อัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ยใช้ทายผลของเกม ปัญหาแรกที่จำต้องตอบเป็น มีความข้องเกี่ยวบางสิ่งบางอย่าง ระหว่างอัตราจุดมุ่งหมาย เฉลี่ยกับความแข็งแกร่งของกลุ่มหรือเปล่า หากว่าไม่มีความเชื่อมโยง ระหว่างสองสิ่งนี้ อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ย ไม่อาจจะใช้ทายได้


พวกเรามั่นใจว่าชั้นในชั้น เป็นผู้แทนของความแข็งแกร่งของกลุ่ม ในระดับมากมาย ตารางที่ 2ต่อ1 เป็นชั้นในที่สุดของพรีเมียร์ลีก แล้วก็เซเรียอาในช่วงฤดูกาล 2000ถึง2001 รวมทั้งอัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ยของแต่ละกลุ่ม ตามคำนิยามของ Jackson รวมทั้ง Mosheski อัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ยคำนวณ จากอัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ย


ปริมาณประตูทั้งสิ้นที่กลุ่มทำเป็น ปริมาณเกมที่เล่นโดยกลุ่ม อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ยของแต่ละกลุ่ม ในตารางที่ 2ต่อ1 เป็นปริมาณประตูทั้งหมดทั้งปวง ที่กลุ่มทำเป็นในช่วงฤดูกาล 2000ถึง2001 หารด้วยปริมาณเกมที่เล่น ได้แก่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยิงได้ 79 ประตู ในช่วงฤดูกาล 2000ถึง2001 และก็ปริมาณการประลองเป็น 38 โดยเหตุนี้อัตราจุดหมายเฉลี่ยเป็น 79/38=2.08


ตาราง 2ต่อ1 ชั้นกลุ่ม และก็อัตราทำประตูเฉลี่ย พรีเมียร์ลีกกัลโช่เซเรียอา พวกเรากระทำการพินิจพิจารณาความข้องเกี่ยว ระหว่างการจัดชั้นของแต่ละกลุ่ม ในชั้นแล้วก็อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ย คำตอบแสดงในรูปที่ 2ต่อ1 รวมทั้งรูปที่ 2ต่อ2 จากการวิเคราะห์สหสมาคม จะมองเห็นได้ว่าการจัดลำดับชั้น และก็อัตราจุดหมายเฉลี่ยมีความเกี่ยวเนื่องแง่ลบ


รวมทั้งสำหรับพรีเมียร์ลีก สัมประสิทธิ์สหสมาคมระหว่างทั้งคู่เป็น 0.8743 สำหรับเซเรียอา สัมประสิทธิ์สหชมรมระหว่างทั้งคู่เป็น 0.8410 ซึ่งเป็นความสโมสรที่สำคัญ ฉะนั้นพวกเราสามารถสรุปได้ว่าอัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ย แสดงถึงความแข็งแกร่งของกลุ่ม ในระดับหนึ่ง แล้วก็อัตราจุดหมายเฉลี่ย สามารถใช้สำหรับในการทายผลของเกม


2. หลักเกณฑ์การคาดการณ์ กระบวนการทำนายผลที่ได้รับจากการแข่งขันบอล ก็ราวแนวทางการทำนายเรื่องอื่นๆไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะถูกต้องแม่นยำอย่างสมบูรณ์ สิ่งที่พวกเราทำเป็นเป็นทำงานมาก เพื่อปรับแก้ความเที่ยงตรง ในการใช้อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ยสำหรับในการพินิจพิจารณาผลที่เกิดจากการแข่งขัน ควรจะพินิจพิเคราะห์สาเหตุสามประการโดยยิ่งไปกว่านั้น


ความแข็งแกร่งของกลุ่ม ความแข็งแกร่งของกลุ่ม แสดงด้วยอัตราการให้แต้มเฉลี่ย เพราะฉะนั้นยิ่งอัตราการให้แต้มเฉลี่ยสูงเยอะแค่ไหน กลุ่มก็ยิ่งอดทนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับเรื่องใดๆก็ตามกลุ่มที่หนักแน่นมิได้ชนะเกมเสมอ ที่พวกเรามักกล่าวกันว่าบอลกลม เป็นต้นว่า ในวันที่ 9 ธ.ค. 2000 เกมเยี่ยมระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วก็ชาร์ลตัน


อัตราการชนะของ การพนันบอล


ในช่วงฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 2000ถึง2001 ความแข็งแกร่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เหนือชาร์ลตันอย่างชัดเจน ในด้านของความแข็งแกร่ง ต้องเป็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ชนะ แต่ว่าผลที่เกิดเป็นเสมอ 3ต่อ3 ระหว่างทั้งสองฝ่าย อีกแบบอย่างหนึ่ง เป็นเกมเหย้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับวัวเวนทรี ตอนวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2544 ในด้านของความแข็งแกร่งหรือตำแหน่ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคงจะชนะ แต่แปลงเป็นว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแพ้ 0ต่อ1


แบบอย่างเดียวกันไม่ใช่เรื่องแปลก วันที่ 14 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2544 ระหว่างฤดู 2000ถึง2001 กัลโช่เซเรียอาอิตาลีเจอกับบารีที่บ้าน กลุ่มโรม่าดีกว่าที่บ้าน และก็ความแข็งแกร่ง นั้นดีมากกว่าบารีมากมาย ในทางแนวคิด กลุ่มโรม่าต้องมีการชนะ แต่ว่าผลของการแข่งขันจริงเป็น ทั้งสองฝ่ายเสมอ 1ต่อ1 โดยเหตุนั้นความแข็งแกร่งของกลุ่ม ก็เลยเป็นปัจจัยหลัก สำหรับการวินิจฉัยผลของการแข่งขัน แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ต้นเหตุเดียว


ผลพวงของเกมเหย้าแล้วก็เยี่ยม กลุ่มเจ้าของบ้านมีทิศทาง ที่จะชนะมากยิ่งกว่ากลุ่มเยี่ยม เหตุเพราะความเป็นต่อทางภูมิศาสตร์ การวิเคราะห์ผลทางสถิติ ในช่วงฤดูกาล 2000ถึง2001 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ รวมทั้งกัลโช่เซเรียอาอิตาลีของพวกเราบอกให้เห็น อย่างแจ่มแจ้งถึงปัญหานี้ ดังแสดงในตารางที่ 2ต่อ2 และก็ตารางที่ 2ต่อ3


ตารางที่ 2-2 พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ผลฤดู 2000/01 ปริมาณเกมเหย้าชนะเกมเยี่ยมชนะ รูปร่างปริมาณเกม รูปร่างปริมาณเกม 380 184 48.4% 95 25.0% 101 26.6% ตารางที่ 2-3 อิตาลี ผลที่ได้รับจากการแข่งขันดิวิชั่น 1 ฤดู 2000/01 ของปริมาณเกมทั้งสิ้น เกมเหย้าชนะ เกมเยี่ยมชนะ รูปทรงของปริมาณแมตช์ รูปทรงของปริมาณแมตช์


จากตารางจะมองเห็นได้ว่า รูปทรงการชนะในบ้าน ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ที่ 48.4% ในเวลาที่รูปทรงการชนะเกมเยี่ยมมีเพียงแต่ 25.0% รูปทรงการชนะในบ้าน ในกัลโช่อิตาลีเป็น 46.7% รูปร่างของ ชัยของกลุ่มเยี่ยมเป็น 24.5% อัตราส่วนการชนะเจ้าของบ้านนั้น สูงยิ่งกว่าอัตราส่วนการชนะกลุ่มเยี่ยม มันเป็นกฎดูท่า จะไม่มีอะไรเกี่ยวเนื่องกับความแข็งแกร่งของกลุ่ม


หน้า X~หน้า X ของหนังสือเล่มนี้ ให้อัตราการชนะในบ้าน รวมทั้งอัตราการชนะของกลุ่มเยี่ยม ของแต่ละกลุ่มในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2000/01 อัตราการชนะ หน้า X~Page X ให้อัตราชนะในบ้าน รวมทั้งนอกบ้านของกลุ่มในกัลโช่เซเรียอาอิตาลี ในช่วงฤดูกาล 2000/01 จะมองเห็นได้จากสิ่งนี้ว่า อัตราชนะในบ้านของกลุ่ม สูงขึ้นยิ่งกว่าอัตราการชนะกลุ่มเยี่ยม


สาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากความแข็งแกร่งของกลุ่ม และก็เหตุในบ้านและก็นอกบ้านแล้ว ยังมีสาเหตุฯลฯ ที่จะมีผลต่อผลสรุปของเกม อย่างเช่นสถานะการประลองของผู้เล่น การบาดเจ็บ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะไม่กำเนิดซ้ำในที่นี้ ตามหลักทฤษฎีข้างต้น ภายหลังจากทดลอง และก็เปลี่ยนแปลงครั้งแล้วครั้งเล่า สำหรับวิธีวิธีการทำนายอัตราวัตถุประสงค์โดยเฉลี่ย พวกเราพบว่ากฎตั้งแต่นี้ต่อไปใช้ สำหรับการพยากรณ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ และก็กัลโช่เซเรียอาอิตาลี ให้มีความเที่ยงตรงสูงสุด


มาตรฐานที่ 1 กลุ่มที่มีอัตราการทำประตู เฉลี่ยสูงขึ้นยิ่งกว่าจะเป็นผู้ชนะ มีการเปลี่ยนแปลงระหว่าง อัตราคะแนนเฉลี่ยของทั้งคู่กลุ่มหรือมากยิ่งกว่า หลักเกณฑ์ที่ 2 เมื่อความต่างระหว่าง อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ยของทั้งสองฝ่ายเป็น 0.10 ขึ้นไปถึง 0.30 รวม 0.30 ถ้าเกิดอัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ย ของกลุ่มเจ้าของบ้านสูงเจ้าของบ้านชนะ


หลักเกณฑ์ที่ 3 เมื่อไม่เหมือนกัน ระหว่างอัตราจุดมุ่งหมาย เฉลี่ยของทั้งคู่กลุ่มเป็น 0.10 หรือมากยิ่งกว่าถึง 0.30 ถ้าเกิดกลุ่มเจ้าของบ้าน ถ้าเกิดอัตราการยิงเฉลี่ยน้อยกว่า อัตราเฉลี่ยจุดมุ่งหมายของกลุ่มเยี่ยม เจ้าของบ้านชนะ หรือเท่ากัน หลักเกณฑ์ที่ 4 เมื่อไม่เหมือนกันระหว่างอัตราการให้แต้ม เฉลี่ยของทั้งคู่กลุ่มน้อยกว่า 0.10 รวม 0.10 กลุ่มเจ้าของบ้านชนะหรือเท่ากัน มาตรฐานการทายผลอีกทั้งสี่นี้ ไม่เฉพาะแต่ตรึกตรอง ถึงความแข็งแกร่งของกลุ่ม แม้กระนั้นยังใคร่ครวญสาเหตุเจ้าของบ้านและก็กลุ่มเยี่ยมด้วย


การปรับใช้มาตรฐานกระบวนการทำนาย พวกเราใช้ข้อมูลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แล้วก็เซเรียอาอิตาลีของฤดู 2000/01 โดยอิงจากข้อมูลอัตราจุดมุ่งหมาย เฉลี่ยของแต่ละกลุ่มในรอบ 10 รอบก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ละกลุ่มเป็น 9 รอบแรก โดยเริ่มจากผลของการแข่งขันรอบที่ 11 ผลของการพยากรณ์แสดงเอาไว้ภายในตารางที่ 2ถึง4


แล้วก็ตารางที่ 2ถึง5 พึงสังเกตว่า เมื่อใช้อัตราการให้แต้มเฉลี่ย สำหรับเพื่อการพยากรณ์ผลเกมจำเป็นที่จะต้องปรับ อัตราการให้แต้มเฉลี่ย ตามคะแนนของกลุ่มในเกมที่แล้ว อัตราการให้แต้มที่ปรับแล้ว สามารถใช้เป็นการคาดหมายได้ เบื้องต้น ดังเช่นว่ากลุ่มหนึ่งทำคะแนนได้ 15 ประตู ใน 10 เกมแรก เมื่อทายผลเกมที่ 11 อัตราวัตถุประสงค์เฉลี่ยที่ใช้เป็น 15/10=1.5


แม้เกมที่ 11 กลุ่มจะจู่โจมอีกรอบ ถ้าเกิดฝั่งตรงข้ามทำแต้มได้ 1 ประตู อัตราจุดมุ่งหมายเฉลี่ยควรจะปรับเป็น (15+1)/11=1.45 เมื่อคาดคะเนเกมที่ 12 นอกเหนือจากนั้น ต้นเหตุของกระบวนการทำนายจากรอบที่ 11 เป็นเพราะว่าพวกเรามั่นใจว่าอัตราแนวทางการทำประตูเฉลี่ยของแต่ละกลุ่มข้างหลัง 10 เกม สามารถสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มได้


เหตุการณ์การให้แต้ม ของบางเกมไม่อาจจะสะท้อนถึงบอลได้อย่างแท้จริง แน่ๆว่ายังมีเหตุผล สำหรับในการเก็บรวบรวมข้อมูล แต่ อัตราการทำประตูเฉลี่ยของแต่ละกลุ่มค่อนข้างจะคงเดิม โดยเหตุนั้นสำหรับเพื่อการคาดเดาสำหรับฤดู 2544-2545 จะใช้ได้ภายหลังปรับ นอกนั้นพึงสังเกตว่า ด้วยเหตุว่าอัตราการให้แต้มเฉลี่ยของแต่ละกลุ่ม จะแปรไปภายหลังจากแต่ละเกม ตัวบ่งชี้นี้สามารถสะท้อนถึง ความแข็งแกร่งของกลุ่มแบบไดนามิก


รับชมไฮไลท์บอลคลิ๊ก ผลบอลสด หรือแอดเลย @webufa


This is a free website created with hPage.com.